Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

Hai ông Hội xuống đường

Xem loạt ảnh trên báo chí về việc nhân dân ba miền biểu thị lòng quyết tâm phản đối giặc Tàu xâm lấn Biển Đông hôm 11/5 (gọi là xuống đường, mít tinh, tuần hành hay biểu tình ... thì tùy mỗi người), bỗng nhận ra hai gương mặt quen thân.
Tôi gọi họ là hai ông Hội. 

Gọi thế để cho CACC "rân trủ" khấp khởi mừng thầm rằng hai ông Hội này, đã hưởng ứng "lời kêu gọi" của cái gọi là 20 hội, nhóm này chăng:
“Chúng tôi, 20 hội, nhóm dân sự độc lập ở Việt Nam cùng đứng tên chung dưới đây, đồng kêu gọi đồng bào tham gia tiến hành một cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật, 11/5/2014, tại Hà Nội và Sài Gòn, với mục tiêu:
1. Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc;
2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt tình trạng Trung quốc xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam ngay lập tức;
3. Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha".

Cục kít nhá! Bọn NGU , đừng có mà ô mai mơ!

Tôi chắc, nếu có đọc đến cái "lời kêu gọi" như trên, hẳn hai ông đã vứt nó vào sọt rác.

Và, cùng với nhiều ngàn người dân đất Việt, hai ông đã xuống đường... 

Chỉ và chỉ từ sự thôi thúc của chính con tim họ, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.


1.         Ông Hội thứ nhất thuộc Hội Nhà văn Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Thọ, nhà văn, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, hiện đang sống ở Đức, một cựu chiến binh chống Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Thọ đã từng bị nhà "rân trủ" Trần Mạnh Hảo, giở chiêu trò quen thuộc (vu khống) tố rằng ông Thọ đã vào Hội Nhà văn bằng "cửa sau". Ngay sau đó, ông Thọ đã buộc Hảo đã phải công khai xin lỗi.


2.         Ông Hội thứ hai thuộc Hội đồng nhân dân Tp. Hồ Chí Minh.

giàn khoan, Trung Quốc, diễu hành, chủ quyền


Và đây là ông Đặng Văn Khoa, người có biệt danh "khẩu đại bác" tại các kỳ họp HĐND Tp. Hồ Chí Minh, nổi tiếng với những chất vấn thời sự và sắc bén, luôn đi kèm với những bằng chứng xác thực là các hồ sơ, mô hình minh họa. Người dân Tp. Hồ Chí Minh gọi ông bằng một cái tên rất thân thương: "ông Hội đồng Khoa".


4 nhận xét:

 1. Bác Lý nhận ra được tác giả của "Quyên" (tức bác Thọ) đấy nhỉ. Tôi cũng đã ngờ ngợ, không dám chắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu thuyết Quyên http://fddinh.blogspot.com/2013/08/hom-truoc-khoam-co-gioi-thieu-mot.html của nhà văn Nguyễn Văn Thọ
   http://www.facebook.com/tho.nguyenvan.737

   Hai cha con nhà văn http://scontent-a-lax.xx.fbcdn.net/hphotos-prn2/t1.0-9/10294239_10201689809278353_5208199962243022546_n.jpg

   Xóa
 2. Vâng, đúng vậy, nóii tới bác tho thì phải nhớ tới quyên, bác giao ạ
  Xin lỗi vì

  Trả lờiXóa
 3. Vì không viêt hoa tên các bác
  Thiên lý

  Trả lờiXóa