Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2022

Chuyện anhTrang, anh Chu chống Vaccine Tàu

 


Nhớ lại hồi tháng 9 năm ngoái, trong lúc lượng vaccine chống Covid 19 về Việt Nam còn đang nhỏ giọt và dân chúng Tp. Hồ Chí Minh đang khốn khổ vì tác sự oai tác quái của chủng virus mới mang tên đặc nhiệm Delta, thì cùng lúc, hai anh dân chủ củ chuối là Mạc Văn Trang (cựu GS) và Nguyễn Ngọc Chu (TS Toán) bỗng rủ nhau bi bô chống vaccine Tàu.

Anh Trang thì mách với đài RFA, rằng, hôm 23 tháng 9 bị một người lạ gọi điện thoại đe dọa sau khi viết bài phản biện việc nhận và sử dụng vắc-xin sản xuất bởi Trung Quốc.

“Thì có hôm buổi tối, có cậu lạ mặt gọi điện nói rằng là coi chừng cái tính mạng, đừng có mà già mồm, bây giờ dân đang chết có vắc-xin tiêm là tốt lắm rồi, ngăn cản việc đó là tội ác, liệu cái thần hồn, đại khái thế.”

Ta hãy cùng xem ngài Gáo xư phởn biện thế nào, mà để đến nỗi bị một anh tên Xoài tên Mít nào đó chửi là đồ già mồm, liệu cái thần hồn và hãy coi chừng tính mạng...

Thì đây, nhờ RFA khoe, tôi mới biết anh Trang đã viết trên Facebook như sau:

KINH NGẠC

Chỉ trong vòng ít ngày chính phủ đã phê duyệt mua 50 triệu liều vắcxin của Trung Quốc và 10 triệu liều vắcxin của Cuba về tiêm chích cho dân ta. Chẳng lẽ Việt Nam mua vắcxin vì Ý thức hệ?

Tôi nói thật, tôi không tin tưởng vào vắcxin của TQ, vì từ trước tới nay Trung Quốc đã gieo bao nhiêu tai họa cho dân tộc ta và hiện tại Trung cộng đang xâm lược biển đảo của ta, muốn nô dịch dân ta…

Những người ký quyết định nhập 50 triệu liều vắcxin của Trung cộng hãy nhớ là phải chịu trách nhiệm trước dân tộc, trước lịch sử.

Thú thật, đọc xong cái phởn biện trên, kẻ hèn mọn ít học như tôi đây cũng thấy KINH NGẠC, về cái trình củ chuối của anh Trang.

Bởi vì:

Thứ nhất, thời điểm tháng 9/2021, Chính phủ ký hợp đồng mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell chứ không phải 50 triệu liều như Trang tố. (Không hiểu anh già lẩn thẩn nên lẫn hay là cố tình bịa đặt).

Thứ hai, anh Trang đặt ra một liên tưởng rất ngớ ngẩn: Chẳng lẽ Việt Nam mua vaccine (của Trung Quốc và Cu Ba) vì Ý thức hệ?

Này nhé, theo số liệu tại trang covid19-trackvaccines-org thì vaccine Trung Quốc đã được tiến hành thử nghiệm tại 11 quốc gia trên thế giới và được 89 quốc gia chấp thuận, vậy tất cả họ đều vì ý thức hệ với Tàu hay sao?

Thêm vào đó, trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 21-9, anh Biden đã “phát động thi đua” và tiên phong đi đầu trong nỗ lực phân phối vaccine. Biden cam kết nước Mỹ sẽ cung cấp đủ 1 tỷ liều vaccine dành tặng các nước nghèo thông qua cơ chế Covax, sau đó đến lượt anh Tập “hưởng ứng phong trào” bằng 2 tỷ liều nữa. Nghĩa là, trước đúng 2 ngày anh Trang lên cơn KINH NGẠC (vì Việt Nam mua vaccine Trung Quốc) thì Tổng thống Mỹ đã chấp nhận 2 tỷ liều vaccine Tàu đấy. Thử cho kẹo xem, Trang có dám hống hách đòi Biden “phải chịu trách nhiệm trước dân tộc, trước lịch sử” không?

Hơn nữa Biden và Tập còn công khai thể hiện đồng ý thức hệ trước bàn dân thiên hạ kia kìa (vaccine nào cũng OK, miễn là đến trước tháng 9-2022 sẽ có 70% dân số thế giới được tiêm chủng đầy đủ). Sao anh Trang không phởn biện nhỉ?

Còn nếu xét đến ngày hôm nay (26/3/2022), tại Việt Nam, đã có khoảng 200 triệu liều vaccine đã tiêm cho người dân, trong đó cỡ 170 triệu liều được mua từ Âu Mỹ.

Với tỷ lệ ấy thì tôi đố anh Trang củ chuối biết Việt Nam mua vaccine theo ý thức hệ Tây hay Tàu?

Ấy là anh Trang thì giỏi văn, còn anh Chu thì giỏi toán nên mang toán cấp 1 ra lòe thiên hạ như thế này:

23/9/2021

Nguyen Ngoc Chu

...

Gọi X là tỷ lệ lây nhiễm tự nhiên, Y là tỷ lệ lây nhiễm không có triệu chứng, Z là tỷ lệ lây nhiễm có triệu chứng tự khỏi. Công thức tính tỷ lệ người không cần dùng vaccine sẽ là:

(1-X) + XY + X(1-Y)Z.

Áp dụng cho ước lượng nêu trên, số người không cần tiêm vaccine sẽ là:

(1-0,5) + 0,5.0,5 + 0,5.0,5.0,2 = 0,8 = 80%.

Như vậy có khoảng 80% người dân không cần đến vaccine. Một ước lượng an toàn hơn, chỉ lấy những người không bị lây nhiễm, và những người bị lây nhiễm nhưng hoàn toàn không có triệu chứng, thì tỷ lệ người không cần vaccine sẽ là:

(1-0,5) + 0,5.0,5 = 0.7 = 75%.

Điều này có nghĩa là 75% dân số không cần đến vaccine. Có thể thay đổi giá trị XYZ nhưng tỷ lệ người không cần vaccine là một tỷ lệ đa số.

Nó giải thích tại sao tỷ phú Bill Gate từ chối tiêm vaccine ngừa Covid cho con.

Nó cũng giải thích tại sao tiêm vaccine ngừa Covid -19 là tự nguyện chứ không phải là bắt buộc.

Đầu tiên hãy cứ giả sử các con toán của anh Chu đúng, nghĩa là chỉ 25% dân số thế giới mới cần phải tiêm. Nhưng làm cách nào để biêt 25% ấy cụ thể là những ai cho đến trước khi họ mắc bệnh? Và để bảo vệ 25% ấy mới cần tiêm phủ đến 70% dân số thế giới để đạt miễn dịch cộng đồng (như Biden “phát động thi đua” tại phiện họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 21-9-2021 và Tập đã hưởng ứng bằng 2 tỷ liều vaccine như đã nói ở trên). Nói như anh Chu thì mọi vaccine chống Corona của Âu Mỹ đều vô dụng với 75% dân số thế giới... chứ riêng gì vaccine Trung Quốc.

Có cái dở, là ban đầu, Chu chỉ muốn bài vaccine Tàu nhưng loay hoay làm toán thế nào lại thành ra chống vaccine toàn cầu. Anh nên hoàn chỉnh thêm về “lý thuyết” này, và thuyết phục họ hàng hang hốc nhà mình cứ 10 người thì chỉ  tiêm cho 2 người rưỡi thôi, để làm gương, hoặc là cóc cần tiêm cả mười thì càng tốt, thiên hạ càng được nhờ (nhớ vận động tự nguyện chứ không bắt buộc nhé).

Có lẽ anh Chu biết mần toán bài vaccine Covid như anh sẽ ăn gạch ăn đá của dân mạng, nên anh tạo ra một cái chứng cớ hùng hồn bằng cách kết nạp ngài Bill Gates nổi tiếng vào “phe đồng minh” với anh. Rằng:

Nó giải thích tại sao tỷ phú Bill Gate từ chối tiêm vaccine ngừa Covid cho con.

Nó cũng giải thích tại sao tiêm vaccine ngừa Covid -19 là tự nguyện chứ không phải là bắt buộc.

Cùng từ một cái mồm phát ra nhá, nhưng ai tinh ý sẽ thấy hai cái kết luận này hiển nhiên đang chửi đậu má nhau.

 

Ơ kìa, nếu đã tiêm vaccine ngừa Covid -19 là tự nguyện chứ không phải là bắt buộc thì các cháu nó muốn tiêm (hay không tiêm) phải do chính chúng nó quyết định chứ làm sao anh Bill Gate lại có thể từ chối tiêm vaccine ngừa Covid cho con hả anh tiến xĩ hai mồm?

Điều đầu tiên, cần nhắc cho anh Chu biết: Bill Gates không phải là người thuộc phe bài vaccine như anh mơ. Ông đã cam kết hỗ trợ ít nhất 1,75 tỷ USD cho hoạt động ứng phó với đại dịch này thông qua Quỹ Bill and Melinda Gates. Khoản tiền này được dùng để hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine, phát triển các phương pháp chẩn đoán và biện pháp điều trị .

Bản thân Bill Gates, khi được tiêm vaccine ưu tiên lứa tuổi trên 65 thì rất là hồ hởi mừng vui (được tiêm trước, do ban đầu khan hiếm vaccine, Mỹ cũng vậy mà Việt Nam cũng ưu tiên thế).

Có cái ảnh dưới đây làm bằng:

"Một trong những lợi ích ở tuổi 65 là tôi đủ điều kiện để tiêm vắc xin Covid-19. Tuần này, tôi đã tiêm liều đầu tiên và cảm thấy rất tuyệt", Bill Gates chia sẻ trên trang cá nhân ngày 23/1/2021.

Đến đây anh tiến xĩ có thể cãi rằng Bill Gates thì tiêm, nhưng mà các con ông còn nhỏ, nên ông mới phải từ chối tiêm vaccine ngừa Covid cho con....

Nếu vậy, thì anh lại định bịp bợm tiếp nữa rồi. Vợ chồng Bill Gates và Melinda có tất cả 3 người con. Tính đến năm 2021 thì cô cả Jennifer đã 25 tuổi (mới lấy chồng gần đây), cậu hai Rory 22 tuổi và cô út Phoebe Adele cũng đã 19 tuổi, cả ba đều đã trưởng thành, và dĩ nhiên có quyền tự quyết tiêm vacccine hay không. Vậy thì làm đóe gì có việc Bill Gates từ chối tiêm vaccine ngừa Covid cho con..... như anh Chu phán nhằng.

Bil Gates không thể từ chối, bởi không có quyền và cũng chẳng hề muốn từ chối.

Ngược lại, thậm chí trên trang cá nhân của mình, ông còn khuyến khích dân Mỹ đi tiêm vaccine đầy đủ và tiếp tục đeo khẩu trang cho đến khi nào hết dịch... (như 5K của VN).

Dĩ nhiên, là một người theo đuổi ngành Y, cô cả Jennifer Gates hoàn toàn đồng ý với quan điểm của bố mình. Cô được tiêm chủng sau bố chừng 1 tháng, và lập tức đăng ảnh trên trang cá nhân để khoe cái thẻ "I GOT MY COVID-19 VACCINE" đây:

Trong ảnh, Jennifer giơ nhãn dán in dòng chữ "Tôi đã được tiêm vaccine" sau khi được tiêm chủng ngừa Covid-19 vào hồi tháng 2-2021

Theo tôi, với phát biểu tỷ phú Bill Gates từ chối tiêm vaccine ngừa Covid cho con, anh Chu tiến xĩ của chúng ta xứng đáng được tọng - ngay và luôn - cái thẻ TAO ĐÃ TIÊM VACCINE này, vào họng.

3 nhận xét: