Thứ Tư, 2 tháng 3, 2022

Ủng hộ các nhà dân chủ củ chuối

 

Lúc này, với nhiều người như tôi, trong bối cảnh đìu hiu của sân khấu hài phía Nam, do vắng bóng các danh hề đang bị sao kê quả tạ chiếu mệnh, thì việc ngồi xem các nhà dân chủ củ chuối diễn xướng cũng là một thú vui nho nhỏ mùa Covid...

Thì bỗng nghe đài RFA mách rằng:

Hôm qua, ngày 1/3/2022, các nhà hoạt động xã hội dân sự vừa công bố một bức thư chung gửi cho Đại sứ quán Ukraine ở Hà Nội. Trong bức thư được gửi tới đại biện lâm thời Nataliya Zhynkina, họ tự gọi mình là “những người yêu chuộng tự do” và bày tỏ sự chia sẻ với người dân Ukraine về mất mát và hy sinh trong cuộc chiến tranh được cho là “một cuộc xâm lược do Putin gây ra”.

Cơ bản, những cá nhân chủ xướng cuộc “ủng hộ” lần này vẫn gồm các cái tên khá nổi trong làng dân chủ củ chuối như Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Lê Phú Khải, Mạc Văn Trang, Nguyễn Kim Chi…

Lần này, tôi tuyên bố ủng hộ các ngài. Tuy ban đầu cũng có một tẹo thắc mắc, vì:

Năm 1999, để bênh vực cho sự li khai của Kosovo, (giống hệt Nga hiện nay ủng hộ hai nước cộng hòa li khai ở Donbass) Mỹ và NATO đã cầm đầu liên quân 13 nước, mở cuộc không kích 78 ngày đêm vào Cộng hòa Liên bang Nam Tư... Khi ấy các ngài rúc vào cái lỗ mô mà không lên tiếng “ủng hộ” người dân Nam Tư? Hả?

Hay năm 2001, với danh nghĩa chống khủng bố sau vụ 11/9, Mỹ đã cầm đầu liên quân 5 nước công kích và chiếm đóng dài dài lãnh thổ Afghanistan...Khi ấy các ngài rúc vào cái lỗ mô?    

Hay năm 2003, sau khi vu cáo Saddam Hussein sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt, Mỹ đem quân ồ ạt xâm lược Iraq ... Khi ấy các ngài rúc vào cái lỗ mô?    

Hay năm 2011, Mỹ và NATO đã đưa các lực lượng đánh vào lãnh thổ Libya. Từ  là một trong những nước có kinh tế và mức sống cao nhất châu Phi, Libya trở nên tan hoang và đắm chìm trong bạo lực... Khi ấy các ngài rúc vào cái lỗ mô?    

Dẫu sao, thưa các nhà dân chủ củ chuối, tôi viết Entry này, thật lòng, không phải để phản đối, mà để ủng hộ cái thư ủng hộ của các ngài, ủng hộ quyết liệt, cả về mặt tinh thần lẫn vật chất.

Trước hết, hãy nói về quan điểm hòa bình thế giới.

Tôi, cho dù có là bạn của anh Poutine, (và là bạn của cả anh Biden), thì cũng vẫn ủng hộ (và mơ ước) mọi bất đồng hay tranh chấp trên hành tinh này đều được giải quyết bằng các giải pháp ôn hòa thông qua thương lượng hay đàm phán bình đẳng giữa các bên..., mà không phải bằng các biện pháp quân sự.

Dẫu biết rằng, điều này, nếu thực hiện được, thì cũng đồng nghĩa với việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cùng với đám lái súng, phần lớn là ở Hoa Kì, đồng thất nghiệp. Và Mỹ sẽ là quốc gia thiệt thòi nhất, do sở hữu tới 50% lượng vũ khí toàn cầu.

Tiếp theo, về mặt hình thức, thì lần này, tôi khen các ngài đã đỡ bẩn hơn, khi gửi thư đến Đại sứ quán Ukraine ở Hà Nội vào ban ngày ban mặt. Chứ chẳng như lần trước, hai anh Cóc và Ổi tròng cái biển Je suis Charlie vào cổ rồi đứng chầu trước cổng Đại sứ quán Pháp đến hơn 10 giờ đêm trong giá rét mà chẳng có ma nào ra tiếp. Tư cách lưỡng cẩu chầu phân ấy thật là hèn hạ, làm cho cái bản mặt của cả hệ thống dân chủ củ chuối nước nhà vốn đã thảm hại càng thảm hại thêm.

Nhưng thưa các ngài, chỉ “ủng hộ” xuông, “ủng hộ” bằng mõm thôi thì chưa đủ các ngài ạ. Tôi có một đề nghị thiết thực, quyết liệt và táo bạo hơn, xin trình ra đây trước các ngài.

Là vì anh bạn tôi, Volodymyr Zelenskiy, Tổng thống Ukraine, hôm 27/2 mới đây đã kêu gọi thành lập một đội quân “tình nguyện quốc tế”, tham chiến chống Nga.

Các ngài không thể lờ đi, giả vờ không nghe không biết lời kêu gọi này đâu nhé. Ủng hộ và phải ủng hộ bằng hành động, mới là hợp tình, hợp lý và phải đạo dân chủ.

Với số lượng các nhà dân chủ củ chuối đã ký thư “ủng hộ”, các ngài thừa sức thành lập một trung đội (bí lắm thì tiểu đội cũng được) tình nguyện quân quốc tế. Ai có súng mang súng, ai có gươm mang gươm, ai không có gươm súng thì mang theo dao phay, phóng lợn hay thòng lọng chó đều được, khẩn trương sang Ukraine mà tham chiến theo tiếng gọi của... tự do. Trong thư, các cụ tự gọi mình là “những người yêu chuộng tự do” mà.

Nhớ là phải khẩn trương nhé, chậm là không còn xôi thịt gì đâu.

Theo mô hình quân đội của Thế giới tự do, tôi phân công thế này:

Ngài Quang A làm Đại tướng, Tổng chỉ huy chiến dịch kiêm Tổng tham mưu trưởng Trung đội. Các ngài khác đừng tị nạnh, mặt không có sẹo không mần giang hồ được đâu.

Ngài Văn Trang giỏi văn vở, giỏi cả bịa đặt, vu cáo thì làm cha Tổng Tuyên úy, lo phần hồn cho đội quân tình nguyện này.

Đáng lẽ vai này thuộc về ngài Nguyên Ngọc, nhưng xét thấy ngài Nguyên Ngọc từng có thành tích dùng lưỡi liếm sạch máu trên dao tên đồ tể Bob Kerrey chuyên cắt cổ dân lành Thạnh Phong, nên giao ngài phụ trách Lực lượng đặc nhiệm Delta, như Bob Kerrey.

Ngài Kim Chi thì làm nữ Chiêu đãi viên, mần văn công, lo phục vụ phần xác cho toàn đơn vị.

Ngài Phú Khải tạm thời làm lính lác, hơi thiệt nên tôi bù đắp bằng cách cho đeo quân hàm Trung tướng, ngài có nhiệm vụ dự bị cho mọi vị trí, bất cứ vị trí nào khuyết (do bệnh tật, đào ngũ, hay đầu hàng...v.v...) thì lên thay, thậm chí cả cương vị Chiêu đãi viên.

Đứa nào mấy năm trước cầu cho Trung quốc đánh ta hay tiếc cái dàn khoan Tàu rút khỏi biển Đông thì ở nhà cách li, cấm tiệt không “được” tham gia đội tình nguyện quốc tế này, vì “cầu xâm lược” là trái với tinh thần “chống xâm lược” đột xuất của các ngài.

Như đã nói ở trên, ngoài việc ủng hộ các ngài về tinh thần, tôi sẽ ủng hộ cả về vật chất, bằng cách tuyệt thực ăn sáng 1 tuần, theo gương công tử Cù (nghĩa là nhịn mì tôm vợ nấu, ra ngoài ăn phở). Tất cả số tiền tích kiệm do tuyệt thực mì tôm (lên đến gần 30.000 VNĐ) sẽ được gửi vào tài khoản đội quân tình nguyện của các ngài, để các ngài có thêm lý tưởng, mà chiến đấu cho hăng.

Các ngài đừng có chê ít! Chứ cái “thư ủng hộ” xuông của các ngài, thì chắc gì đã có giá trị ngang gói mì tôm.

------

2 nhận xét:

  1. Lạ chưa kìa: CỤ LÝ TRỞ LẠI VÀ NGAY LẬP TỨC ỦNG HỘ CÁC NHÀ DZÂN CHỦ CỦ CHUỐI!!!!
    https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/la-chua-kia-cu-ly-tro-lai-va-ngay-lap.html

    Trả lờiXóa
  2. mấy dân chủ cuội thì chuyện gì cũng xuyên tạc

    Trả lờiXóa