Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Thiên tài gốc Việt?

Vào một ngày đẹp trời như mọi ngày, Chủ nhật, ngày 30/03/2014, thế giới đang yên lành bỗng chênh vênh bên bờ vực thẳm hủy diệt của cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ 3. 
Gần 100.000 quân Nga với 170 máy bay và 400 xe bọc thép đã tập trung trên biên giới với Ukraine. Tại Crimea, Nga đã triển khai đến 25.000 quân, hạn mức tối đa cho Hạm đội Biển Đen kèm theo 24 pháo tự hành Msta-S và hệ thống rocket Smerch, 132 xe thiết giáp và 22 máy bay Su-24.
Theo dự đoán, chỉ trong vòng 3 ngày, quân đội Nga có thể kiểm soát các thành phố Donest, Kharkov, Kherson…
Đáp lại, Kiev lập tức ban hành ban hành lệnh tổng động viên thêm 600 ngàn quân, cộng với lực lượng hiện hữu với quân số lên tới 1.700.000 người. Các quân khu Prikarpat, Odessa và Kiev lập tức biến thành Bộ chỉ huy miền tây, Bộ chỉ huy miền đông và Bộ tư lệnh Hải quân. Các lữ đoàn (2 lữ tăng, 8 lữ cơ giới hóa, 1 lữ đổ bộ đường không, 2 lữ không vận, 1 lữ tên lửa và 3 lữ pháo binh) và hơn 20 trung đoàn, trong đó có 3 trung đoàn đặc nhiệm được trang bị gần 2.300 xe tăng, hơn 3.700 xe chiến đấu thiết giáp, gần 3.000 hệ thống pháo, gần 500 máy bay chiến đấu và hơn 100 trực thăng tiến công. Ngoài ra còn có 30 tàu chiến, đứng đầu là kỳ hạm Hải quân Ukraina là Hetman Sahaidachny trang bị 4 máy bay chống ngầm và 8 trực thăng. Tất cả được đưa vào tình trạng báo động ở mức cao nhất.
Ngay lập tức, tướng Philip Breedlove, Tư lệnh Tối cao Lực lượng Đồng minh châu Âu, ban hành tình trạng sẵn sàng chiến đấu của quân đội liên quân bao gồm 28 nước thành viên NATO tại Đông Âu, hình thành một vòng vây quanh Nga. Cùng với lượng lớn căn cứ quân sự ở Đức, Mỹ cũng đặt các cơ sở quân sự ở Quatar và Diego Garcia ở phía nam Nga và Nhật Bản, Hàn Quốc ở phía đông vào tình trạng báo động đỏ.
Cùng lúc đó, Hoa Kỳ khẩn cấp điều động Khu trục hạm Truxtun trang bị hỏa tiễn điều khiển và hệ thống Aegis chống hỏa tiễn, vượt qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ để vào Hắc Hải. 
Sáng cùng ngày, 600 chiếc F-15 và 1 KC-130 của Mỹ cùng với 6000 quân nhân không quân Hoàng Gia Anh đã đến Lithuania, để bảo vệ vùng Baltic. Rồi 120 chiếc F-16 cùng 3000 quân nhân Mỹ đã tập kết sẵn sang chiến đấu tại Ba lan.
Toàn bộ hệ thống tên lửa đạn đạo của Mỹ bao gồm 7.700 đầu đạn hạt nhân, trong đó 1.950 đầu đạn có thể được lắp cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tàu ngầm và máy bay xuyên lục địa đã được hướng về nước Nga.
Trong khi đó khoảng 8.500 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga cũng đang nhắm về đất Mỹ.
Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ cùng lúc khởi động 598 cơ sở quân sự ở 40 quốc gia cùng với 4.461 căn cứ trên chính lãnh thổ Mỹ.
Nhân loại đang ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra, chỉ trong vài giờ nữa!
Vladimir Vladimirovich Putin  Barack Obama, mặt đối mặt, gườm gườm nhìn nhau, vẻ mặt tuyệt vọng và tâm trạng hoang mang khôn tả, thận trọng đặt tay lên nút đỏ của hai chiếc va-li kích nổ hệ thống vũ khí hạt nhân.
Họ đang chuẩn bị cho điều khủng khiếp nhất sắp xảy ra.
Cũng lúc đó, 7 tỷ người trên hành tinh, khắc khoải dán mắt vào mọi màn hình ti vi, dõi theo chương trình được cầu truyền hình quốc tế truyền đi những hình ảnh trực tiếp từ quảng trường Maidan.
Mọi ống kính của toàn bộ hệ thống truyền thông thế giới đều tập trung vào cận cảnh, một người đàn ông vóc dáng bé nhỏ, da vàng, mũi tẹt, răng hô.
Anh, chuyên gia phân loại học quốc tế (?), là một người gốc Việt?
Phớt lờ mọi thắc mắc và mọi ống kính chĩa vào mình, anh thong thả cúi xuống, thản nhiên véo một miếng, đưa vào mồm, nhai chậm rãi.
Một thoáng ngẫm nghĩ, rồi một thoáng cau mày, rồi lại một thoáng ngẫm nghĩ, lại một thoáng cau mày...
Mặc cho nhân loại nín thở, chờ đợi ...
Rồi bỗng anh giãn lông mày, rồi anh khạc, anh nhổ ra một bãi nước bọt to tướng. Rồi anh bĩu môi.
Và anh phẩy tay, nói, bằng tiếng Anh, giọng Mỹ, hể hả, dõng dạc, và hùng hồn:
“Xin trịnh trọng tuyên bố trước toàn thể nhân loại, rằng:
Với toàn bộ kinh nghiệm gia truyền tích lũy được từ ba đời nay, tôi khẳng định trăm phần trăm cứt này không phải là cứt Mỹ, nó hoàn toàn không đạt chuẩn American Standards cả về độ béo cũng như mùi thơm. 
Hết tuyên bố!”.
Dường như chưa đủ, anh chua thêm, bằng tiếng Việt, đầy sự khinh bỉ: "ĐM, cứt nhão mà đòi so với bò bít-tết".
Barack Obama đứng phắt dậy nguýt yêu Vladimir Vladimirovich Putin, dài đến rách cả đuôi mắt. David Cameron nghẹn ngào rủ Angela Meckel ngày mai hai đứa mình cạo đầu xuất gia em nhé. Còn Tập Cận Bình, trong một động thái bất thình lình bỗng ôm chầm lấy Kim Jong Un, vừa hun vừa khóc. 
Tại Vatican, đức Giáo hoàng Francis nức nở "Thật tự hào khi được cầm cuốn hộ chiếu Việt Nam" và ngửa cổ súc miệng nốt chai Vodka Hà Nội thứ 6 trước khi ngất xỉu. Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Mun được đưa khẩn cấp vào bệnh viện Nhi Đồng I Tp. HCM, chuyên khoa Tai Mũi Họng, để phẫu thuật chuyển dị vật hô hấp về lại hạ bộ.
Phần còn lại của nhân loại, trong đó có tôi, thở hắt ra... một hơi dài nhẹ nhõm!
May thế chứ lỵ! Tiên sư anh Tôm, thiên tài gốc Việt, giỏi thật, giỏi đến thế là cùng!

--------------
Thằng em, lại ị bậy ra quảng trường Maidan, hả hả hả???

Đâu có! Đ. má thằng nào ị bậy, không phải em, em thề. Anh cứ chờ kết quả giám định đã nào...
Ừ, Tôm nó bảo không phải chú mày... Thôi mà cưng, biết rồi, cho anh xin lỗi nhe!


Còn có ngày mai ...

8 nhận xét:

 1. Bác Lý hay chơi chữ!
  Thiên tài Tôm là anh nào?

  Trả lờiXóa
 2. Là anh tôm he, mời đọc các comment trong blog đỏ, entry em còn nhớ hay em đã quên

  Trả lờiXóa
 3. Cảm ơn!
  Em hiểu rồi! Ông Tôm He này cuồng Mỹ!
  Như ông Bao Bất Đồng nói:

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bi-kich-cua-con-nghien-my.html

  Cho em xin bài này nhá!

  Trả lờiXóa
 4. siêu tưởng. cho tớ chôm về tường nhà nhé

  Trả lờiXóa
 5. Tính cho anh (hehe) bốc cứt ăn vã vụ anh cho Lừa vs Mĩ như Cứt vs Bít-tết, cô Lí biên lách thế nào lại thành "siêu tưởng" há há há.

  Một bằng chứng cho thấy điều anh nói là hiển nhiên và cô chả có gì để có thể phản bác hehe.

  Trả lờiXóa
 6. Siêu tưởng nhân dịp tháng Ba (âm lịch) thôi mà.

  Mà, chả phải riêng bác "yêu" Mỹ, đến mức đối chứng bit-tết với cứt. Còn nhiều người "cuồng Mỹ" lắm.

  Còn về việc phản bác (với bác he) thì có gì đâu mà phản với chả bác. Quyền mỗi người yêu, thích, khoái khẩu món gì thì ... cứ việc.

  Trả lờiXóa